• / Tin tức
 • / CƠ HỘI TRỞ THÀNH TÌNH NGUYỆN VIÊN QUỐC TẾ KHI THAM GIA CUỘC THI “TÔI LÀ CÔNG DÂN TOÀN CẦU” NĂM 2022

CƠ HỘI TRỞ THÀNH TÌNH NGUYỆN VIÊN QUỐC TẾ KHI THAM GIA CUỘC THI “TÔI LÀ CÔNG DÂN TOÀN CẦU” NĂM 2022

Công ty Restart và Mai Lâm English phối hợp cùng Nhà văn hoá Sinh viên chính thức phát động cuộc thi "TÔI LÀ CÔNG DÂN TOÀN CẦU" năm 2022 với format đầy mới lạ.

Ngày đăng: 03/05/2022

Vào ngày 26/03/2022, cuộc thi “TÔI LÀ CÔNG DẦN TOÀN CẦU” năm 2022 được phát động trên cả nước với sự quan tâm đông đảo từ các bạn sinh viên

 

Đây là cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên trên cả nước với mong muốn được trải nghiệm và thử sức trên hành trình phát triển bản thân, bước ra hội nhập cùng thế giới.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000.000 vnđ cùng 2 suất học bổng 100% làm tình nguyện viên quốc tế cho đội chiến thắng trị giá 2.000 USD/suất (Bao gồm 01 tuần: Chi phí vé máy bay - ăn uống - lưu trú và làm tình nguyện viên quốc tế).

 

Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi với các hình thức khác nhau để chọn ra đội thắng cuộc. Nội dung xoay quanh các chủ đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, y tế, xã hội, chiến tranh và hòa bình; Quá trình hội nhập của Việt Nam, về những kỹ năng cần thiết trong quá trình hội nhập toàn cầu; Xu hướng nghề nghiệp các quốc gia hiện nay.

 

Để chuẩn bị cho các bạn sinh viên, diễn giả Nguyễn Mai Lâm đã đến với nhiều trường Đại học – Cao đẳng khắp thành phố để tập huấn cho bạn sinh viên những kiến thức & kỹ năng cần có, giúp các bạn khởi động và bứt phá cùng cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”

Thầy đã có mặt tại nhiều trường đại học như:

 • Đại học Công nghệ (Hutech)
 • Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
 • Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG-HCM
 • Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex
 • Đại học Nông Lâm

Diễn giả Nguyễn Mai Lâm đến tập huấn cho các sinh viên tại trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm

 

Diễn giả Nguyễn Mai Lâm chia sẻ về trải nghiệm làm Công dân toàn cầu các sinh viên tại

trường Đại học Kinh tế Tài chính

 

Diễn giả Nguyễn Mai Lâm đến tập huấn cho các sinh viên tại trường Đại học Y dược Tp.HCM

 

Thầy Nguyễn Mai Lâm không chỉ là người sáng lập công ty cổ phần Truyền thôg và Giáo dục Quốc tế Restart mà thầy còn được biết đến là một tình nguyện viên Quốc tế tại Khu vực Đông Nam Á và Châu Phi. Với hành trang là ngoại ngữ & trái tim yêu thương của mình, thầy dấn thân vào con đường làm tình nguyện viên Quốc tế cùng những người bạn đến từ khắp năm châu. Mỗi nơi thầy đi qua đều để lại nhưng câu chuyện, những trải nghiệm quý báu cùng những người bạn địa phương ấy.

 

Thầy Nguyễn Mai Lâm chụp hình cùng các trẻ em tại Kenya

 

Thầy Nguyễn Mai Lâm chụp hình cùng các trẻ em tại lớp học Kenya

 

Sau bao nỗ lực và đúc kết từ hành trình trải nghiệm của bản thân, thầy Lâm hiểu rằng trong mỗi người trẻ đều có những khao khát được khám phá thế giới, được trải nghiệm bản thân và đặc biệt hơn cả chính là mong muốn được học tập và làm việc tại môi trường đa quốc gia. Tuy nhiên để được như thế không hề dễ dàng, ngay từ những ngày còn là sinh viên các bạn đã phải có mục tiêu và sự cố gắng tích lũy tri thức cũng như kỹ năng xã hội. Hiểu được nỗi trăn trở đó, Thầy muốn giúp các bạn trẻ rút ngắn quá trình đến với môi trường đa quốc gia nên đã tạo ra cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” và phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên để lan tỏa tinh thần công dân toàn cầu thông qua cuộc thi.

Thầy Nguyễn Mai Lâm cùng những người bạn trong đội

tình nguyên viên Quốc tế năm 2018

 

Cuộc thi "TÔI LÀ CÔNG DÂN TOÀN CẦU" năm 2022 được tổ sau bao nhiêu ấp ủ và trăn trở của thầy Nguyễn Mai Lâm cùng sự hỗ trợ của Nhà Văn hóa Sinh Viên. Buổi lễ ký kết công bố cuộc thi vào ngày 26/03/2022 là một tiếng chuông vang kêu gọi tất cả những bạn sinh viên trên khắp cả nước.

 

Thạc sĩ Nguyễn Mai Lâm - CEO Công ty cổ phần Giáo dục & Truyền thông Quốc tế Restartông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên tại buổi lễ kỹ kết phát động cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”

 

 Nếu bạn là một người trẻ đang tìm kiếm một cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân, vậy còn chần chờ gì mà không bắt đầu chặng đường chinh phục đó qua cuộc thi Tôi là công dân toàn cầu năm 2022 này.

Tự tin trở thành một công dân toàn cầu, tại sao không?

 

Thông tin về cuộc thi

1.  Thể lệ cuộc thi:

Mỗi đội dự thi gồm 2 thành viên

Hạn đăng ký dự thi đến hết ngày 30/04/2022

 

2.  Các đội thi sẽ trải qua 3 vòng thi với các hình thức khác nhau

Gồm các chủ đề: bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, y tế, xã hội, chiến tranh và hòa bình; Quá trình hội nhập của Việt Nam, về những kỹ năng cần thiết trong quá trình hội nhập toàn cầu; Xu hướng nghề nghiệp các quốc gia hiện nay.

 

Vòng Sơ loại: “Thế nào là công dân toàn cầu?”

Diễn ra lúc: 08:30, ngày 08/05/2022 (thứ 7) 

 

Vòng Bán kết: “Một ngày là công dân toàn cầu”

Diễn ra từ ngày 09/05/2022 đến 14/05/2022

 

Vòng Chung kết: “Tôi là công dân toàn cầu”

Diễn ra lúc: 08:30, ngày 21/05/2022 (Chủ nhật)

 

3. Giải thưởng:

 • 01 Giải nhất: Hiện kim + Giấy khen NVHSV + 02 suất học bổng toàn phần làm tình nguyện viên quốc tế trị giá 2.000 USD/1 suất (Bao gồm Chi phí vé máy bay - ăn uống - lưu trú và làm tình nguyện viên quốc tế).
 • 02 Giải nhì,
 • 02 giải ba
 • 04 giải khuyến khích
 •  01 Giải video được yêu thích nhất

Mỗi giải sẽ được nhận hiện kim tương ứng, kèm theo Giấy khen NVHSV và các suất học bổng Tiếng Anh trị giá 3.600.000đ/ suất

 

Tất cả thí sinh tham gia vòng Sơ loại đều được tặng 1 suất học bổng học Tiếng Anh trị giá 3.600.000

Bài viết liên quan

[VOH] Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu

Nhịp sống Sài Gòn - VOH đài tiếng nhân dân HCM ThS. Nguyễn Mai Lâm với chủ đề " Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu"
Ngày đăng: 31/08/2021

[BÁO GIÁO DỤC] Nguyễn Mai Lâm: “Người thổi lửa” khát vọng học tập và tình yêu Tổ quốc

21/12/2020 Hiếm có một buổi diễn thuyết nào mà có thể khiến cho cả hội trường im phăng phắc đến những trận cười sảng khoái, những giọt nước mắt lặng lẽ rơi, nghẹn lời…
Ngày đăng: 31/08/2021

[Kênh 14] Đừng khởi nghiệp bằng mắt

Bài học rút ra sau 5 lần thất bại của thầy đó là: "Đừng khởi nghiệp bằng mắt" - thấy người ta làm, nhìn rồi về làm theo, "start" là…
Ngày đăng: 31/08/2021

[WORKSHOP] kĩ năng

09/11/2020 Ngày 07-11-2020, Trung tâm Ngoại ngữ Mai Lâm đã Khai giảng lớp kĩ năng "Ăn tinh tế - Uống đẳng cấp". Lớp học diễn ra trong hai ngày 07-11 và…
Ngày đăng: 31/08/2021

[ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn] Phương pháp học đại học hiệu quả

Ngày 01-11-2020, Diễn giả - Doanh nhân Nguyễn Mai Lâm đã có buổi chia sẽ cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và…
Ngày đăng: 31/08/2021

TRAO TẶNG HƠN 200 SUẤT HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN VÙNG LŨ

Ngày 27-10-2020, Trung tâm Ngoại ngữ Mai Lâm phối hợp cùng Sun&moon Academy tổ chức buổi lễ trao tặng hơn 200 suất học cho các sinh viên trên địa bàn…
Ngày đăng: 31/08/2021

THẦY NGUYỄN MAI LÂM ĐỒNG HÀNH CÙNG TRUNG NGUYÊN TRUYỀN CẢM HỨNG ĐẾN CÁC BẠN SINH VIÊN

Chiều 19/8/2019, Diễn giả - Thầy Nguyễn Mai Lâm đồng hành cùng chương trình Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại…
Ngày đăng: 31/08/2021

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU SINH VIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 07-11-2020, Thầy Mai Lâm giao lưu với sinh viên trường Đại học Giao Thông Vận Tải V với chủ đề " xác định mục tiêu học tập"
Ngày đăng: 31/08/2021