Từ con số 0 đến TOEIC 870 sau hơn 1 năm

Dear mọi người, Mình là Dung đây. Hôm nay mình xin chia sẻ về hành trình đi từ Zero đến 870 TOEIC trong vòng hơn 1 năm của mình.

Ngày đăng: 28/05/2022

Dear mọi người,
Mình là Dung đây. Hôm nay mình xin chia sẻ về hành trình đi từ Zero đến 870 TOEIC trong vòng hơn 1 năm của mình.
Ngày đầu tiên mình làm bài Test thử TOEIC được tổng 285 ( đánh lụi là chính).
Sau đó mình hoang mang vô độ, không biết nên đi đâu? Tự học hay học ngoài… Những năm tháng học trên trường mình học tiếng Anh rất kém, dường như mang tính chất đối phó; năm nhất, năm hai cũng vậy, tiếng Anh với mình như một nỗi sợ vì mình yếu thật sự. Mình biết vai trò của nó nhưng không biết bắt đầu từ đâu.
Vậy thì mình đã bắt đầu như thế nào!?
Đầu tiên, mình học lại phát âm, nói được sơ sơ và dần làm quen với người nước ngoài. Sau khoảng 3,4 tháng gì đó (mình không nhớ rõ) mình có thể hiểu và nói chuyện được với Thầy người Mỹ, nhưng không hiểu sao nó bị dừng lại ở việc liên kết câu, câu mình ngắn ngủn và mình vẫn chưa thể nghe được tiếng Anh trên Youtube. Cũng nghe một số người chia sẻ phải chìm đắm vào tiếng Anh, nhưng không hiểu sao càng nghe mình càng chìm luôn @@.
Giờ mình mới thấy, vượt qua nỗi khó khăn khi luyện TOEIC thì việc xem Youtube hay đọc báo cũng trở nên dễ dàng hơn.
✨Và dưới đây là những điều mình đúc kết được:
1. Thời gian đầu bạn hãy học phát âm, xây dựng câu cho vững
2. Xây dựng câu được rồi thì mở rộng câu và luyện nghe.
3. Khó khăn ở mở rộng câu là cần nắm bản chất chứ đừng học mẹo hậu tố, tiền tố, nhức đầu mà lại không dùng được.
4. Luyện nghe thì phải đi từ thấp lên cao đừng bỏ lỡ Part 1,2 mà chỉ tập trung Part 3,4, bởi vì từ vựng từng Part nó sẽ bổ trợ lẫn nhau.
5. Đọc đúng thì sẽ giúp viết đúng, nghe đúng thì sẽ giúp nói đúng. Vai trò của đọc và nghe ảnh hưởng đến viết và nói, hiểu điều đó nên lúc học Đọc – Nghe rất thích.
6. Nếu thấy chán do quên kiến thức hay từ vựng thì tự trấn an mình bằng câu nói: “ Repetition is the mother of learning”, tự nhiên bạn sẽ thích việc ôn tập lại hơn, quên nhưng vẫn thích.
7. Khi mình không kỷ luật với bản thân, duy trì việc học không đều đặn thì mình tự nhủ nếu dừng lại sẽ vẫn vậy, nhưng nếu tiếp tục thì sẽ khác, vì vậy mình phải tiếp tục và xem TOEIC như 1 thử thách để thử sức, làm hết sức có thể, tới đâu thì tới.

Đến lúc nhận thấy trình độ bản thân đã khác sau nhiều tháng thì mình có mong muốn làm Trợ giảng vì mình thích việc chia sẻ kiến thức với người khác . Mình mạnh dạn hỏi Thầy về điều kiện làm trợ giảng.  Và yêu cầu là 850+, mình nghe xong như sét đánh ngang tai vì lúc đó trình độ của mình chắc tầm 500 – 600 . Lúc đó mình vẫn mong là sẽ làm được.
Hôm nay mình đạt được rồi thì thấy rằng, khó khăn lớn nhất của mình là tâm lý khi ôn luyện và lộ trình phù hợp.
Cảm ơn Thầy Phạm Tiến Luyện đã giúp em có hướng đi rõ ràng và ổn định tâm lý trong suốt quá trình đi.
✅À bật mí với mọi người: Cách ổn định tâm lý các bạn là Thầy chửi =))) , chửi nghe mắc cười lắm, nhưng tối về nằm nghĩ lại thấy nó sâu xa mà thấm, giờ mình cũng chẳng nhớ đã từng bị chửi gì nữa 
✨Những bộ đề mình đã giải:
ETS 2019, 2022 đối với Reading
ETS 2020, Hacker 3 đối với Listening
Mục tiêu của mình là sẽ thi lại lần nữa để đạt 900+, bắt đầu theo Thầy để học hỏi và làm tốt vai trò Trợ giảng của mình.
Cảm ơn Cô Nguyễn Thuỳ Linh Rtc, Cô Phan Trâm và anh/ chị trợ giảng đã giúp em từ những bước đi đầu tiên ạ.
Cảm ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ của mình nha, mong rằng giúp ích cho nhiều bạn. 
Best regard,
Mộng Dung

Bài viết liên quan

Luyện thi ONLINE CẤP TỐC đạt TOEIC 800+ sau 4 tháng

Bắt đầu với mục tiêu 600+ nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ và lộ trình học quá chi là “xin xò” đã giúp Bảo Trâm vượt xa…
Ngày đăng: 28/05/2022

Hành trình từ mất gốc đến TOEIC 700 của sinh viên HUFLIT

Cô em gái mất gốc “ nương tựa” Mai Lâm English Hello mọi người ! Mình là Hương, chính thức tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của Đại học…
Ngày đăng: 28/05/2022