• / Góc học viên
  • / Hành trình từ mất gốc đến TOEIC 700 của sinh viên HUFLIT

Hành trình từ mất gốc đến TOEIC 700 của sinh viên HUFLIT

Cô em gái mất gốc “ nương tựa” Mai Lâm English Hello mọi người ! Mình là Hương, chính thức tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của Đại học Huflit. Hành trình suốt 28 tuần ôn luyện Toeic đối với mình không hề đơn giản. Dưới đây là chút tâm tư tình cảm của mình cho những ai đang cùng hoàn cảnh. Các bạn tham khảo nhé !

Ngày đăng: 28/05/2022

Cô em gái mất gốc “nương tựa” Mai Lâm English
Hello mọi người ! Mình là Hương, chính thức tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của Đại học Huflit. Hành trình suốt 28 tuần ôn luyện Toeic đối với mình không hề đơn giản. Dưới đây là chút tâm tư tình cảm của mình cho những ai đang cùng hoàn cảnh. Các bạn tham khảo nhé !
Châm ngôn “ Chậm mà chắc”
Mình cũng từng cần bằng Toeic “Cấp tốc” để ra trường. Từng học 2 trung tâm anh ngữ mỗi khóa 1 tháng rưỡi. Nhưng mỗi lần thi chưa đầy 500+, đó chính lý do mình trễ hẹn ra trường :(((.  Mọi thứ đến với mình rất ngẫu nhiên khi mình được tham gia 1 buổi workshop của thầy Mai Lâm. Thầy truyền động lực cho mình thực sự. Mình quyết định sẽ “đập đi xây dựng lại từ đầu”. Đánh đổi gần hơn 6 tháng chỉ để học bài bản lại tiếng anh. Bây giờ mình có thể ứng dụng rất nhiều vào công việc hiện tại. Mình có thể viết email, thuyết trình và giao tiếp với người nước ngoài 1 cách tự tin hơn. 
Bí quyết ôn luyện
Chắc chắn ở trung tâm nào cũng sẽ có những Tips ôn luyện Toeic khác nhau. Học Mẹo không xấu nhưng học Mẹo phải thông minh nha mọi người. Từng là 1 đứa rớt Toeic cũng 2 lần nên mình có kinh nghiệm hơn. 
Về phần nghe: cách tốt nhất là các bạn phải nghe thật nhiều, 1 bài phải nghe lại 3 lần rồi viết ra, rồi nghe đi nghe lại, để ý vào hành động của người trong hình và nghe kỹ key word. 
Về từ vựng: mình phải cảm ơn thầy cô tại Mai Lam English rất nhiều, thấy cô luôn hỗ trợ và cung cấp những bộ từ vựng thật sự cần thiết và hay gặp trong đề thi. Mỗi ngày lên lớp thầy cô sẽ kiểm tra tiến độ học từ vựng của mình ,đồng thời chỉ mình cách ứng dụng những từ vựng đó vào nhiều tình huống khác nhau
Về ngữ pháp: Mỗi buổi học sẽ đi 1 thì khác nhau, thầy cô sẽ chỉ cho mình cách sử dụng thì đó trong nhiều trường hợp, cách xây dựng lại thành 1 câu hoàn chỉnh. Kết hợp với đó là làm bài tập và sửa bài tập ngay tại lớp. 
Về phần đọc: Khi có từ vựng và ngữ pháp rồi thầy cô sẽ bắt đầu cho mình được giải đề với thời gian như đi thi thật. Sau mỗi lần làm đề thầy cô sẽ tận tình chỉ ra lỗi sai mà mình đã mắc phải và giải thích cách làm đúng cho từng câu một. 
Hoàn thiện về mặt kiến thức lẫn kỹ năng.

Đối với những bạn có mục tiêu cao hơn 600+ thì thầy cô sẽ có hướng lộ trình nâng cao hơn. Môi trường học “thân thiện” là những gì mình ấn tượng nhất về trung tâm. Thầy cô luôn mong muốn đảm bảo rằng học viên khi hoàn thành 1 khóa tại trung tâm sẽ hoàn thiện cả mặt kiến thức, bằng cấp đến kỹ năng . Không chỉ có trên tay tấm bằng 600+ hay 700+ , mà học viên còn có thể ứng dụng những kiến thức đã học để phục vụ cho công việc như viết email, giao tiếp hay thuyết trình và cả bản lĩnh đứng trước đám đông.
Sau cùng, mình - Quỳnh Hương xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thầy cô, trợ giảng và các bạn đã đồng hành với mình tại Trung tâm Mai Lam English. Mong rằng sẽ có nhiều bạn sinh viên mất gốc cũng tìm được đúng hướng đi sau khi tham khảo bài viết của mình!

Bài viết liên quan

Từ con số 0 đến TOEIC 870 sau hơn 1 năm

Dear mọi người, Mình là Dung đây. Hôm nay mình xin chia sẻ về hành trình đi từ Zero đến 870 TOEIC trong vòng hơn 1 năm của mình.
Ngày đăng: 28/05/2022

Luyện thi ONLINE CẤP TỐC đạt TOEIC 800+ sau 4 tháng

Bắt đầu với mục tiêu 600+ nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ và lộ trình học quá chi là “xin xò” đã giúp Bảo Trâm vượt xa…
Ngày đăng: 28/05/2022